Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Văn Phòng Công Ty CPXD Phước Thành

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI VĂN PHÒNG CÔNG TY PHƯỚC THÀNH

– Chắc hẳn chúng ta chưa thể quên vụ cháy chung cư Carina Plaza tại quận 8 đã làm cho nhân dân thành phố bàng hoàng, đau xót. Ðây là vụ cháy có mức độ thiệt hại về người lớn nhất ở thành phố trong những năm qua. Vụ cháy lại một lần nữa nhắc nhở mọi người không được lơ là về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhất là đối với những nhà cao tầng, khu vực đông dân cư.

– Sáng ngày 30/05/2020 Công Ty CPXD Phước Thành đã tổ chức buổi: “Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy”tại văn phòng công ty.

Địa điểm: Văn Phòng công ty Số 21, đường 24, KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM

Đơn vị huấn luyện: Công An Phòng Cháy Chữa Cháy Thành Phố

Thời gian: – Lý Thuyết từ 9h00′- 10h30′

                – Thực Hành: 10h30′ đến 12h00′

Đơn vị huấn luyện: Công An Phòng Cháy Chữa Cháy Thành Phố

– Nội dung gồm có 2 phần: hướng dẫn lý thuyết về các phương án chủ động ngăn ngừa trong công tác PCCC, phần hai là thực hành hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy.

– Nam Bộ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng có số giờ nắng, nhiệt độ trung bình trong ngày đều cao cùng với độ ẩm không khí thấp cho nên rất dễ xảy ra cháy và cháy lớn. Do vậy, công tác PCCC càng cần được chú trọng hơn bao giờ hết.

Đơn vị huấn luyện: Công An Phòng Cháy Chữa Cháy Thành Phố

– Với đà phát triển như hiện nay, sẽ còn có rất nhiều nhà cao tầng khác được đưa vào hoạt động và tiếp tục xây dựng. Hiện thực không ít người dân bày tỏ lo ngại không dám cư ngụ trong các tòa nhà cao tầng. Ðể loại bỏ ý nghĩ tiêu cực nêu trên, việc tăng cường công tác PCCC nói chung và PCCC trong các khu nhà cao tầng nói riêng cần được đặc biệt coi trọng từ khâu thiết kế, xây dựng, bố trí lối thoát hiểm an toàn; lắp đặt trang thiết bị báo cháy, dụng cụ chữa cháy đạt tiêu chuẩn và luôn luôn có hiệu lực khống chế hỏa hoạn…là thật sự cần thiết.

Đơn vị huấn luyện: Công An Phòng Cháy Chữa Cháy Thành Phố

Hiện nay, tại Việt Nam người ta quảng cáo bán căn hộ dự án nói nhiều chi tiết như tiện ích chất lượng giao thông…..tuy nhiên đến 80% người ta chưa nhắc đến mảng hệ thống An toàn PCCC cho chung cư cao tầng…. nhưng từ thực tế cho thấy, nếu như công tác PCCC được thực hiện tốt hơn thì rất có thể đã không xảy ra cháy hoặc nếu có xảy ra cháy thì mức độ thiệt hại cũng giảm đi rất nhiều.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

“SỰ THÀNH CÔNG CỦA ĐỐI TÁC, CHÍNH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI