Chuyên Đề An Toàn Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường Tháng 08/2019

CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN, SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG

THÁNG 08/2019

TINH THẦN ĐOÀN KẾT

Tinh thần đoàn kết là yếu tố thành bại đầu tiên và quan trọng trong suốt hành trình bắt đầu, phát triển của mọi công ty, doanh nghiệp và tổ chức.

Đoàn kết là yếu tố thành bại đầu tiên của doanh nghiệp?

Trước tiên, đoàn kết là sự kết hợp các cá thể trong một khối chung, tập hợp của những người có chung một mục đích thành một khối thống nhất, khăng khít với nhau. Có được sự kết hợp ấy ắt hẳn sẽ đạt được thắng lợi và cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công.

“Hãy yêu thương nhau cùng nhau đoàn kết
Hãy lắng nghe câu hát đáy lòng tôi
Kẻ không đoàn kết cũng như chim lạc đàn
Chóng hoặc chày rồi sẽ trúng tên
Vì đơn độc sẽ làm mồi cho hiểm hoạ
Từ kết đoàn hạnh phúc sẽ sinh sôi”…

(Trích bài thơ “Hãy yêu thương nhau cùng nhau đoàn kết”)

Từ nội dung bài thơ, chúng ta cũng hiểu sơ lược tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết, chúng ta cần phải đoàn kết vì:

Xây dựng tinh thần đoàn kết bằng cách nào?

Với mục tiêu chung :” Sự thành công của đối tác chính là sự thành công của chúng tôi”, và để xây dựng mục tiêu ấy chúng ta cần một tinh thần đoàn kết cao nhất thông qua các yếu tố:

Cụ thể là:

Bên cạnh đó, một trong những nỗi băn khoăn hiện nay của công ty chúng ta là phát triển dự án mới, vì vậy tinh thần đoàn kết trong lúc này lại cực kỳ quan trọng, thông qua những việc sau:

  1. Tập trung củng cố hình ảnh công ty: Vì một trong những lý do khiến các nhà đầu tư lựa chọn chúng ta chính là hình ảnh và uy tín của công ty, chúng ta không để bất ký một hình ảnh không tốt nào làm việc ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.
  2. Khuyến khích sự sáng tạo cua mỗi cá nhân: Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: “Nếu chúng ta không muốn trượt xuống dốc như thế này, vậy chúng ta sẽ làm gì?”, và khi thảo luận cùng nhau, chúng ta sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất.
  3. Đối với công ty, hỗ trợ nhân viên trong hoàn cảnh này chính là tự giúp mình: Công ty không thể phát triển nếu không có đội ngũ nhân viên đủ năng lực, biến tầm nhìn và ý đồ chiến lược của công ty thành hiện thực, hỗ trợ thông qua việc không sa thải, không hạ mức lương…, Khuyến khích tinh thần và ổn định niềm tin của nhân viên trong giai đoạn khó khăn này cũng là điều nên làm.

Nói tóm lại, mọi người đều phải đoàn kết khi tất cả cùng nhìn về một hướng, biết đặt lợi ích chung lên cao nhất, đoàn kết chính là chìa khóa vàng đến dẫn đến mọi thành công.

Một số câu nói hay về tinh thần đoàn kết

  • “Hãy nhớ rằng làm việc nhóm bắt đầu bằng việc xây dựng lòng tin. Và cách duy nhất để làm điều đó là vượt qua được nhu cầu tự phòng thủ khỏi mọi tổn thương trong mỗi người chúng ta.”

Patrick Lencioni

  • “Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công.”

Henry Ford

  • “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.”

Michael Jordan

Ban An toàn Công ty kính chúc tất cả Anh/ Chị/ Em sức khỏe,  gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống!

Thực hiện: Ban An toàn Công ty Phước Thành.