Đào Tạo Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công Tại” Sky Villas – Quận 7

BUỔI ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG”

Diễn ra vào Sáng ngày 02/11/2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

-Buổi đào tạo có sự tham gia, hướng dẫn của Anh: Cao Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm Soát Chất Lượng, Anh: Nguyễn Hoàng Duy – Thành viên ban kiểm soát chất lượng, Anh: Phan Vũ Giáp – Chỉ Huy Trưởng Tại Công Trình, TPTD: Anh Nguyễn Minh Tâm GDDA, ngoài ra còn có 3 CHP và tham gia đầy đủ đầy phấn khởi của toàn thể anh em cán bộ kỹ thuật, an toàn, tư vấn giám sát trong công tác học hỏi kiến thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm với nhau từ kinh nghiệm thực tế ở các công trình khác về.

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

-Buổi đào tạo diễn ra trong không gian mở với nội dung trọng tâm: HƯỚNG DẪN THI CÔNG PHẦN MÓNG HẦM CƠ BẢN. Trong đó nhấn mạnh vào các nội dung chính yếu sau:

  • Công tác xử lý đầu cọc
  • Công tác lắp đặt hệ thống giằng chống
  • Công tác lắp đặt băng cản nước (Water Bar)
  • Cách lắp đặt thép chờ móng
  • Cách lắp đặt thép chờ vách

-Ngoài những kiến thức căn bản trong việc thi công hầm móng thì việc khuyến khích chia sẻ kinh nghiệm ngoài hiện trường luôn được đề cập xuyên suốt buổi đào tạo. Xác định được các công việc quan trọng cần chú ý khi xử lý trong giai đoạn làm móng, tầng hầm. Những vấn đề hay xảy ra để có hướng xử lý thích hợp trước khi sự cố xảy ra là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Những giải pháp xử lý đã được nêu ra từ một số tình huống thực tế ở những công trình trước để áp dụng triển khai.

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

-Ngoài ra, còn đưa ra được những biện pháp thực thi mới nhầm cải tạo nâng cao chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí hơn. Các giải pháp đề nghị để phối hợp tốt hơn với các đơn vị Tư Vấn, Giám Sát Cũng như Chủ Đầu Tư. Cụ thể: Thương lượng phần phía trên của vách thép để đảm bảo công tác vệ sinh khi cần thiết. Đảm bảo công trường phải luôn AN TOÀN – SẠCH SẼ theo tiêu chí 5S của Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Phước Thành.

-Một số chia sẻ kinh nghiệm thiết thực trong thi công hiện trường từ Anh Cao Anh Tuấn- Trưởng Ban KSCL nêu rõ trong vần đề  liên quan đến móng hầm: “ Nếu hố đào có mực nước ngầm thì kết hợp khoan giếng để hạ mực nước ngầm”. Giúp cho anh em dễ hình dung hơn và dễ dàng xử lý khi gặp tình huống tương tự”.

-Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác thi công đặc biệt là vấn đề kiểm tra chéo. Anh em phải luôn tự cập nhật kiến thức về các tiêu chuẩn xây dựng để phối hợp tốt với bên tư vấn giám sát cũng như các nhà thầu phụ… là ý kiến đưa ra của Anh Phan Vũ Giáp – Chỉ Huy Phó Tại Công Trình chia sẻ trong buổi đào tạo.

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

-Về phía Ban An Toàn, Anh Trần Minh Khởi cũng đã đưa ra những ý kiến trong việc đảm bảo công tác an toàn trong thi công hầm, các vấn đề được đưa ra cần chú ý trong công tác an toàn điện, các mối nối cầm tay, đảm bảo không rớt nước trong quá trình thi công. Đưa ra các biện pháp an toàn hiện tại trong việc thiết lập 1 ô có 2 thang lên xuống để đảm bảo an toàn cũng như thuận lợi hơn cho việc thi công.

-Vào cuối buổi đào tạo là phần đặt câu hỏi từ phía các anh em kỹ thuật và giải đáp từ Ban Kiểm Soát Chất Lượng. Các câu hỏi được đặt ra khá nhiều và thu hút sự đóng góp ý kiến từ các anh em trong buổi đào tạo. Trưởng Ban Kiểm Soát Chất Lượng cũng không quên nhấn mạnh việc kiểm tra ứng dụng sau buổi đào tạo này để khuyến khích tinh thần học hỏi của anh em.

-Đây là một buổi đào tạo đầy ý nghĩa góp phần trang bị các kiến thức cần thiết cho anh em thực thi công việc được tốt hơn cũng như tạo điều kiện để mọi người có thể nêu ra những suy nghĩ, đóng góp chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn đã thực hiện tại các công trình trước đó. Tất cả góp phần nâng cao chất lượng dự án, đáp ứng yêu cầu cuả chủ đầu tư đưa ra cũng như những cam kết của nhà thầu xây dựng Phước Thành.

-Một số hình ảnh tại buổi đào tạo:

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

ĐÀO TẠO: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT THI CÔNG

“SỰ THÀNH CÔNG CỦA ĐỐI TÁC CHÍNH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI”

(Tin, ảnh: phòng truyền thông Ptcons)